Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

Bắp Ủ Chua


Bắp Ủ Chua
Thân bắp (ngô) sau khi thu hoạch (nhất là ngô thu bắp non) chiếm khối lượng rất lớn. Để tận dụng hiệu quả nguồn phụ phẩm này, nhiều cơ sở cũng như bà con nông dân đã tiến hành ủ chua thân cây bắp tạo cho mình một nguồn thức ăn dự trữ rất tốt cho trâu, bò. Thân, lá bắp ủ chua với đạm urê và muối ăn là loại thức ăn tốt giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm, hơn không ủ rất nhiều lại dự trữ được lâu dài. Lợn , trâu bò rất thích ăn mau lớn.hẳn lá xanh. Hiện nay công ty chúng tôi đã thu gom sản phẩm này tại các cơ sở uy tính, đảm bảo chất lượng cho quý khách hàng.


1.      Ưu điểm của loại thức ăn này là:
-     Giàu chất dinh dưỡng, độ đạm cao hơn nhiều so với thức ăn thô, xanh.
-     Tăng độ ngon miệng cho gia trâu, bò, heo
-     Khích thích tiêu hóa, bổ sung vi sinh vật trong dạ có đối với động vật nhai lại như trâu, bò
-     Nâng cao chất lượng thức ăn, góp phần tăng năng suất sữa
-     Trâu bò được ăn thêm thức ăn ủ chua chúng sẽ béo khoẻ, lớn nhanh, cày kéo tốt và tiết kiệm được thức ăn tinh bổ sung.
-     Giá thành rẻ, giảm được sức lao động.
2.      Cách đánh giá chất lượng:
-     Mùi thơm axit dễ chịu.
-     Màu vàng xanh của dưa cải muối, không mềmnhũng.
-     Vị không đắng và không chua gắt.
-     Không có nấm mốc.

Thành phần chi tiết sản phẩm:

-     90% ngô cây, hạt, thân và lõi ngô + 10% da dứa
-     Độ ẩm tối đa: 70%
-     Protein thô: 3%
-     ASH thô tối đa: 4%
-     ADF: 11,5%
-     NDF: 22,5%



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn hãy like và cộng 1 nếu thấy bài viết hay nhé. Để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào. Click vào "Thông báo cho tôi" để nhận câu trả lời qua Email. Nhận xét luôn luôn được kiểm duyệt trước khi hiện lên công khai. Đừng lo lắng nếu nhận xét của bạn không hiện lên ngay lập tức.